Website Responsive là gì?

Thiết kế Website Responsive là một trong những xu hướng thiết kế Website thiết yếu trong thời điểm hiện tại – khi mà các thiết bị thông minh có khả năng truy cập Internet ngày càng phát triển rộng rãi.

Thiết kế Website Responsive là một công nghệ thiết kế Website với khả năng tự động tùy chỉnh với nhiều dạng thiết bị với kích thước màn hình khác nhau như máy tính, các thiết bị di động thông minh (iPhone, máy tính bảng, iPad,…).

Thiết kế Website Responsive trở thành một xu hướng thiết kế Website không thể thiếu chính bởi sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các thiết bị di động thông minh.

Theo thống kê thì xu hướng người truy cập Internet thông qua các thiết bị thông minh ngày càng cao và không hề có dấu hiệu suy giảm.

Website Responsive tương thích trên tất cả thiết bị

Vậy nên nếu không có một Website với bố cục đẹp mắt, hấp dẫn người dùng sử dụng các thiết bị thông minh này quả là một thiếu sót lớn của các nhà thiết kế Website.

Khác với những công nghệ thiết kế Website cho di động khác phải viết mới cấu trúc hiển thị của Website cho mỗi thiết bị và sử dung một sundomain khác ví du như camera.ntqco.com, Responsive sử dung duy nhất 1 domain và tự cấu trúc hiển thị giao diện Website cho từng giao diện.