Quy trình thiết kế một Website

Quy trình thiết kế một Website chuyên nghiệp sẽ bao gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị nội dung – hình ảnh

Khi có ý định thiết kế 1 Website, Quý khách hàng nên chuẩn bị sẵn nội dung cơ bản và hình ảnh mà mình muốn đưa lên Website, như vậy chúng tôi sẽ có cơ sở thiết kế được tốt hơn, đẹp hơn, nhanh chóng hơn. Tránh trường hợp Website khi đưa lên Internet mà chưa có nội dung.

Bước 2: Đăng ký Tên miền (Domain Name) và Thuê máy chủ (Web Hosting)
 • Đăng ký Tên miền là việc đầu tiên cần làm, Tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp khách hàng dễ tìm đến Website của bạn và bảo vệ thương hiệu của Doanh nghiệp bạn trên Interrnet.
 • Web Hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www,… nơi đó bạn có thể chứa nội dung Website hay dữ liệu trên không gian đó.
 • Khách hàng lựa chọn Tên miền cho Website (Ví dụ: google.com.vn).
 • Lựa chọn các gói dịch vụ Web Hosting phù hợp với Website.
Bước 3: Chúng tôi lấy yêu cầu thiết kế Website

Ghi nhận các thông tin yêu cầu của khách hàng, tập trung vào các nội dung:

 • Ghi nhận các yêu cầu về tính năng của Website.
 • Ghi nhận các yêu cầu mỹ thuật đối với Website.
 • NTQ sẽ tư vấn thêm các tính năng dựa vào nhu cầu thực tế của Khách hàng.
 • NTQ tổng hợp bản yêu cầu xây dựng Website và chi tiết kế hoạch thực hiện gửi Khách hàng.
 • Tiếp nhận tư liệu, thông tin, hình ảnh phục vụ cho việc thiết kế Website.
 • Ký Hợp đồng thiết kế Website.
Quy trình thiết kế Website chuyên nghiệp
Quy trình thiết kế Website chuyên nghiệp
Bước 4: Thiết kế Website và Lập trình
 • Thiết lập Cấu trúc giao diện thiết kế – Giá cả – Thời gian thực hiện

NTQ sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp tốt nhất để xây dựng cấu trúc giao diện và các chức năng chính của Website. Đây là bước khởi đầu hết sức quan trọng nhằm có một cấu trúc nội dung rõ ràng, mạch lạc, tránh lủng củng trong quá trình thiết kế Website. Tạo cho người xem một cái nhìn thân thiện, dễ sử dụng và truy cập nhanh.

 • Thiết kế giao diện mẫu (Demo)

NTQ sẽ thiết kế giao diện mẫu để Khách hàng xem xét và bổ sung ý tưởng thiết kế. Bước này rất quan trọng, vì mỗi người đều có cách nhìn về mặt thẩm mỹ khác nhau nên rất cần sự hổ trợ ý kiến đóng góp từ Khách hàng nhằm làm hài lòng Quý khách và làm cho Website trở nên sinh động hơn.

 • Nghiệm thu giao diện

Để tránh trường hợp khó khăn về mặt thời gian và công sức khi thiết kế Website và Lập trình, Khách hàng quyết định lựa chọn giao diện mà Khách hàng cảm thấy hài lòng nhất và hai bên sẽ tiến hành ký nghiệm thu giao diện này. Đây là giao diện chính thức sử dụng cho toàn bộ Website và Khách hàng không được tự ý thay đổi nữa. Hoặc nếu vì một lý do thỏa đáng nào đó, hai bên sẽ thỏa thuận lại bảng Hợp đồng thiết kế cho phù hợp với yêu cầu hiện tại của Khách hàng.

 • Tiến hành thiết kế Website và Lập trình

NTQ sẽ sử dụng giao diện đã được nghiệm thu để thiết kế và tiến hành Lập trình. Lập trình đúng nội dung được soạn thảo trong Hợp đồng, sẽ không thay đổi khi đã lập trình xong. Nếu Khách hàng có nhu cầu sửa đổi bổ sung về mặt nội dung lập trình, hãy thỏa thuận trước khi Lập trình viên của chúng tôi bắt tay vào việc.

 • Hoàn thiện Website

NTQ hoàn thiện các tính năng chi tiết của Website, cập nhật nội dung cơ bản. Khách hàng kiểm tra toàn bộ tính năng của Website. Website sẽ được chạy thử nghiệm trên Demo trước, nếu Quý khách hàng không có yêu cầu sửa chữa, bổ sung hay thắc mắc gì, hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu Hợp đồng.

Tuỳ theo quy mô và nhu cầu của từng cá nhân và Doanh nghiệp, các Website sẽ có các chức năng, và độ phức tạp khác nhau. Với đội ngũ chuyên gia và các lập trình viên sáng tạo, giàu kinh nghiệm, NTQ sẽ giúp bạn có được Website ấn tượng, đạt hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Thiết kế lập trình Website
Thiết kế và Lập trình Website trên nhiều thiết bị hiển thị
Bước 5: Hướng dẫn sử dụng và quản lý Website

NTQ sẽ hướng dẫn Quý khách cách thức sử dụng Website dễ dàng và thuận tiện nhất chỉ với kiến thức tin học văn phòng (kèm theo tài liệu Hướng dẫn sử dụng). Sau khi bàn giao, Quý khách toàn quyền sử dụng và quản lý Website.

Bước 6: Bảo trì Website

Website sau khi được xây dựng, Quý khách cần thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo độ tươi mới của nó. Qua đó, Khách hàng có thể thấy được tình hình phát triển của công ty bạn. NTQ sẽ hỗ trợ Khách hàng trong quá trình sử dụng và quản trị Website.

Bước 7: Quảng bá Website

Để Website của bạn hoạt động có hiệu quả nhất, ngoài việc in địa chỉ Website trên danh thiếp của Công ty, giới thiệu với Khách hàng và Đối tác, Quý khách còn có thể quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng thương mại, mạng xã hội, báo chí và các trang web điện tử. Đưa Website lên các công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, MSN, Bing,…

Quý khách có ý kiến gì về Quy trình thiết kế Website, xin để lại phản hồi bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *